Hỗ trợ trực tuyến

024.37366832

Video
Thống kê truy cập

Bệnh tim mạch  »  Nên dùng thuốc Thiên sứ hộ tâm đan trong thời gian bao lâu

Nhiều người bệnh biết đến thuốc thảo dược Thiên sứ hộ tâm đan thông qua bác sĩ điều trị hay được người thân giới thiệu. Trong bối cảnh việc sử dụng các thuốc tân dược thường xuyên mang đến lo ngại về tác dụng phụ, người bệnh cũng không khỏi băn khoăn về giá thành và chất lượng thực sự mang lại của nhiều loại thực phẩm bổ sung, thì Thiên sứ hộ tâm đan là giải pháp hiệu quả, kinh kế và tin cậy cho nhiều người bệnh tim mạch. Trên tờ hướng dẫn sử dụng của Thiên sứ hộ tâm đan có hướng dẫn về thời gian sử dụng, theo đó một đợt điều trị kéo dài 4 tuần hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Điều này không khỏi đưa đến nhiều băn khoăn cho bệnh nhân, liệu chỉ có thể sử dụng thuốc trong thời gian 4 tuần hay có thể kéo dài thêm? Việc duy trì dùng thuốc kéo dài có gây nên tác dụng phụ gì không? Dưới đây sẽ là những giải đáp về thời gian sử dụng thuốc Thiên sứ hộ tân đan.
 

Một số hiểu biết về thuốc Thiên sứ hộ tâm đan

Thiên sứ hộ tâm đan là thuốc đông dược nổi tiếng của Trung Quốc được nhiều người biết đến. Tại Việt Nam, Thiên sứ hộ tâm đan đã có mặt trên thị trường từ năm 1998. Thuốc có tác dụng làm giãn động mạch vành tim, tăng lượng máu đến động mạch vành, phòng ngừa huyết khối, tăng cường lưu lượng máu đến não, cải thiện rối loạn tuần hoàn não. Thiên sứ hộ tâm đan đặc biệt có hiệu quả đối với triệu chứng đau thắt ngực, bệnh tim thiếu máu cục bộ ( suy vành). Thuốc có tác dụng dự phòng tốt cho các bệnh lý nhồi máu cơ tim, đột quỵ, trường hợp đặt stent mạch vành.


Thiên sứ hộ tâm đan là thuốc thảo dược công nghệ cao. Với thành phần chính được cấu thành từ hai loại dược liệu quý là Đan sâm và Tam thất, sản phẩm được trải qua quá trình chiết xuất chọn lọc ra các thành phần hoạt tính, bào chế dưới dạng Viên hoàn giọt độc đáo có thể ngậm dưới lưỡi, Thiên sứ hộ tâm đan phát huy tác dụng nhanh đi kèm với độ an toàn cao và hầu như không để lại tác dụng phụ. Đây cũng là thuốc đông dược được nhiều bác sĩ và chuyên gia tin tưởng nhờ những bằng chứng nghiên cứu khoa học tầm cỡ Quốc tế mà hiếm có một loại thuốc thảo dược điều trị bệnh tim mạch khác có được.

Thiên sứ hộ tâm đan là thuốc đông dược chữa tim mạch đầu tiên và duy nhất trên thế giới hiện nay đã được tổ chức uy tín là FDA Mỹ hoàn thành nghiên cứu lâm sàng giai đoạn III toàn cầu. Hiện nay đã có hơn 1000 nghiên cứu khoa học trên toàn thế giới khẳng định hiệu quả của thuốc. Tại Việt Nam, Thiên sứ hộ tâm đan cũng đã được nghiên cứu lâm sàng tại Viện Tim Mạch Việt Nam, Bệnh viện Hữu Nghị, Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh viện 115, Viện Y Dược học dân tộc,… Kết quả của tất cả các nghiên cứu khoa học trên đều chứng minh sử dụng Thuốc Thiên sứ hộ tâm đan giúp tăng khả năng gắng sức cho bệnh nhân, giảm thiểu lượng thuốc tân dược cần sử dụng, phòng ngừa tốt cho những biến cố tim mạch.


Hình 1: Thiên sứ hộ tâm đan đặc biệt hiệu quả đối với bệnh nhân Đau thắt ngực, Bệnh mạch vành


Sử dụng Thiên sứ hộ tâm đan trong thời gian bao lâu?

  

Thiên sứ hộ tâm đan là thuốc được thế giới và Bộ Y Tế Việt Nam cấp phép lưu hành dưới dạng thuốc điều trị. Khác với thực phẩm bổ sung hay thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà trước đây người ta vẫn hay gọi là thực phẩm chức năng, để được công nhận là thuốc thì Thiên sứ hộ tâm đan phải trải qua quá trình thẩm định rất khắt khe với yêu cầu cao về các tài liệu chứng minh hiệu quả điều trị. Đau thắt ngực, rối loạn nhịp tim hay một vấn đề tim mạch nào khác cũng đều là những bệnh lý cần có sự theo dõi thường xuyên của bác sĩ. Chính vì vậy, Bộ Y Tế Việt Nam yêu cầu đưa vào khuyến cáo trong tờ hướng dẫn sử dụng của Thiên sứ hộ tâm đan về liệu trình điều trị kéo dài 4 tuần nhằm mục đích khuyến khích bệnh nhân tiến hành thăm khám tại các cơ sở y tế thường xuyên. Khuyến cáo này không đồng nghĩa với việc bệnh nhân chỉ nên dùng Thiên sứ hộ tâm đan trong 4 tuần rồi dừng hẳn. Đối với các lợi ích mà thuốc mang lại nhằm phòng ngừa xơ vữa động mạch, cải thiện vi tuần hoàn tim, cải thiện chuyển hóa năng lượng tế bào cơ tim, phòng ngừa huyết khối, người bệnh tim mạch nên duy trì sử dụng Thiên sứ hộ tâm đan càng lâu càng tốt sẽ giúp mang lại hiệu quả tối ưu.


Trên thực tế điều trị bằng thuốc Thiên sứ hộ tâm đan hiện nay, đã có nhiều bằng chứng khoa học và thực tiễn lâm sàng cho thấy bệnh nhân thường xuyên sử dụng Thiên sứ hộ tâm đang trong nhiều năm đã cho hiệu quả cải thiện các triệu chứng đau thắt ngực, cải thiện khả năng gắng sức tốt, giảm tỷ lệ biến cố tim mạch và không mang đến những tác dụng phụ nguy hại cho người bệnh.
 

        

Hình 2: Bệnh nhân nên duy trì sử dụng thường xuyên Thiên sứ hộ tâm đan giúp cải thiện triệu chứng, phòng ngừa biến cố tim mạch hiệu quả


Mua thuốc Thiên sứ hộ tâm đan ở đâu?

Người bệnh có thể tìm mua thuốc Thiên sứ hộ tâm đan tại bệnh viện hoặc nhà thuốc. Từ năm 2010 đến nay, Thiên sứ hộ tâm đan là thuốc thiết yếu được Bảo hiểm y tế thanh toán cho những đối tượng bệnh nhân mắc đau thắt ngực, rối loạn nhịp tim. Người bệnh đi khám có thể được cấp phát thuốc này. Tuy nhiên, do ngân sách của Bảo hiểm y tế có hạn, không phải mọi trường hợp đau thắt ngực, rối loạn nhịp tim đều được sử dụng Thiên sứ hộ tâm đan bằng nguồn ngân sách này.

Thuốc hiện có  mặt tại hầu khắp các nhà thuốc tại các tỉnh, thành phố lớn. Bệnh nhân có thể tìm mua Thiên sứ hộ tâm đan tại các nhà thuốc này. Trường hợp khác, bệnh nhân có thể liên hệ trực tiếp đến Văn phòng Đại Diện Tasly Việt Nam theo số điện thoại 024 3736 6832 tại Địa chỉ Tầng 8, tòa nhà Licogi 13, số 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn về sản phẩm và hướng dẫn về điểm mua hàng Thiên sứ hộ tâm đan.

 

  Hình 3:   Thuốc Thiên sứ hộ tâm đan đang được cấp phát Bảo hiểm y tế tại nhiều bệnh viện trên cả nước và đã có mặt tại các nhà thuốc.                                                                                                                                                                            

 Ds. Xuân HươngCác tin liên quan khác