Hỗ trợ trực tuyến

024.37366832

Video
Thống kê truy cập

Bệnh tim mạch  »  Những nét độc đáo của thuốc tim mạch Thiên sứ hộ tâm đan

Hiện nay, cùng với sự phát triển của y học, người bệnh tim mạch đã có thể tiếp cận với nhiều thuốc điều trị mới, nhiều phương pháp điều trị hiện đại, giúp kiểm soát tốt bệnh đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, có thể thấy rằng các nguy cơ đối với hệ tim mạch cũng ngày càng gia tăng với mức độ nguy hiểm hơn. Điều trị bệnh tim mạch đòi hỏi một chiến lược điều trị lâu dài, suốt đời trong đó yếu tố dự phòng, kiểm soát các nguy cơ vẫn đóng vai trò nền tảng. Thiên sứ hộ tâm đan là thuốc tim mạch đông dược phát minh có mặt trên thị trường từ những năm 1998. Cho đến nay, trải qua hơn 20 năm chăm sóc sức khỏe tim mạch cho người bệnh, Thiên sứ hộ tâm đan vẫn được tin tưởng sử dụng. Đây là một loại thuốc đông dược chứa nhiều nét độc đáo, riêng có, quan trọng nhất là mang lại hiệu quả điều trị vượt trội song hành với chi phí điều trị hợp lý.
 

Làm rõ 8 thành phần hoạt chất trong Đan sâm và 5 thành phần hoạt chất trong Tam thất

Quan niệm cũ về việc thuốc thảo dược thì thành phần hoạt chất trong sản phẩm không rõ ràng là quan điểm không còn đúng đối với thuốc Thiên sứ hộ tâm đan. Nhờ đi đầu trong việc ứng dụng những thành tự khoa học kỹ thuật và phân tích, định tính, định lượng dược liệu, Dược phẩm Tasly đã làm rõ và gọi tên 8 thành phần hoạt chất trong Đan sâm, 5 thành phần hoạt chất trong Tam thất có mặt trong Thiên sứ hộ tâm đan. Sự kiểm soát về hàm lượng các hoạt chất giúp đảm bảo sự đồng đều về chất lượng sản phẩm giữa các lô sản xuất khác nhau. Tiêu chuẩn chất lượng của Thiên sứ hộ tâm đan không thua kém các thuốc tân dược khác.
Hình 1: Tiêu chuẩn chất lượng của thuốc Thiên sứ hộ tâm đan không thua kém các thuốc tân dược khác

 

Dạng bào chế Viên hoàn giọt độc đáo

Viên hoàn giọt (Dripping pill)  là một dạng bào chế của thuốc, bản chất là một “hệ phân tán rắn (solid dispersion)” . Đối với thảo dược, sau khi trải qua quy trình chiết xuất thành dịch chiết tinh khiết sẽ được nhỏ giọt phân tán vào 1 môi trường lỏng lạnh. Các tá dược trong môi trường lỏng lạnh này sẽ bao lấy dươc chất, tạo thành các giọt hình cầu kích thước siêu nhỏ, tạo thành Viên hoàn giọt.
Dạng bào chế này không quá phức tạp tuy vậy lại có yêu cầu cao về độ tinh khiết của dịch chiết.

Hình 2: Dạng bào chế viên hoàn giọt độc đáo tạo nên thuốc Thiên sứ hộ tâm đan hiệu quả nhanh, có thể ngậm dưới lưỡi


Cơ chế tác dụng rõ ràng

Nói về cơ chế tác dụng của thuốc thảo dược vẫn luôn là vấn đề còn nhiều tranh cãi. Hiện nay, để nói về cách mà sản phẩm thảo dược tác động đến cơ thể, các nhà sản xuất thường phải dựa vào cơ chế tác dụng của từng thành phần cấu tạo nên sản phẩm. Tuy vậy, trả qua quá trình sản xuất ở nhiều khâu, phối kết hợp với các thành phần khác, với những lượng khác nhau, sản phẩm cuối cùng được tạo ra thực sự tác động đến cơ thể như thế nào đòi hỏi cần phải được nghiên cứu thêm.
Để có thể bước ra thế giới, đặc biệt là thị trường khó tính của Mỹ, Thiên sứ hộ tâm đan đã thực hiện nghiên cứu khoa học trên quy mô Quốc tế để chứng minh cơ chế tác dụng của mình. Kết quả được đăng tải trên tạp chí Pharmacology and Therapeutics năm 2017 đã tổng kết cơ chế tác dụng của Thiên sứ hộ tâm đan bao gồm:

 

 1. Cải thiện vi tuần hoàn tim, giãn mạch vành, tăng cường oxy nuôi dưỡng cơ tim.
2. Tối ưu quá trình chuyển hóa năng lượng tại tế bào cơ tim, giúp tim hoạt động tốt cả trong điều kiện thiếu oxy
3. Chống kết tập tiểu cầu, phòng ngừa huyết khối
 

 


Hình 3: Cơ chế tác dụng ở mức độ phân tử của Thiên sứ hộ tâm đan đã được công bố trên tạp chí uy tín Quốc tế

Hiệu quả điều trị được chứng minh

Điều quan trọng mấu chốt cuối cùng, cũng là điểm mà bác sĩ và người bệnh quan tâm, đó là hiệu quả điều trị thực sự mà thuốc mang lại. Từ những năm 1994 khi bắt đầu có mặt trên thị trường Quốc tế đến nay, Thiên sứ hộ tâm đan là thuốc thảo dược hiện có mặt tại 26 Quốc gia. Hiệu quả điều trị của thuốc mang lại cho người bệnh được minh chứng qua hàng loạt các báo cáo khoa học. Có thể thấy, Dược phẩm Tasly đã rất tự tin vào hiệu quả của Thiên sứ hộ tâm đan, và có một tầm nhìn chiến lược muốn đưa sản phẩm ra toàn cầu nên mới tự tin đầu tư hàng nghìn triệu đô để thực hiện các nghiên cứu khoa học, cũng là bằng chứng thuyết phục nhất trên con đường đưa Thiên sứ hộ tâm đan ra với thế giới.
Các bằng chứng nghiên cứu khoa học đã chứng minh:

 

1. Thiên sứ hộ tâm đan giúp tăng khả năng gắng sức, cải thiện tần số và mức độ cơn đau thắt ngực, giúp giảm lượng thuốc tân dược cần sử dụng ở bệnh nhân đau thắt ngực.
2. Thiên sứ hộ tâm đan giúp điều hòa nhịp tim, giảm cholesterol máu.
3. Thiên sứ hộ tâm đan giúp tăng cường lưu lượng máu lên não, cải thiện tuần hoàn máu não.
4. Thiên sứ hộ tâm đan giúp phòng ngừa cục máu đông, phòng ngừa các biến cố tim mạch (nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não,…)

  
Hình 4: Thiên sứ hộ tâm đan là thuốc đông dược chữa tim mạch ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT hiện nay hoàn thành nghiên cứu lâm sàng của FDA Mỹ
 
Với những điểm độc đáo riêng có, Thiên sứ hộ tâm đan vẫn là thuốc đông dược chữa tim mạch quan trọng, giúp cho bệnh nhân tim mạch kiểm soát tốt các chỉ số về máu và mạch máu, tối ưu hiệu quả điều trị, đặc biệt an toàn và thích hợp cho điều trị lâu dài. Thuốc Thiên sứ hộ tâm đan hiện có mặt tại nhiều nhà thuốc và Bệnh viện trên cả nước. 

Để biết thêm thông tin, vui lòng đặt câu hỏi tại website Tasly.com.vn hoặc liên hệ số điện thoại 02437366832 để được hỗ trợ


Các tin liên quan khác