Hỗ trợ trực tuyến

024.37366832

Video
Thống kê truy cập

Bệnh tim mạch  »  Thuốc Thiên sứ hộ tâm đan – Công dụng, cách dùng và liều dùng

Có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 1998, Thiên sứ hộ tâm đan vẫn ngày càng được nhiều bệnh nhân lựa chọn để chăm sóc sức khỏe hệ tim mạch. Thiên sứ hộ tâm đan là  một thuốc phát minh nổi tiếng có nguồn gốc từ Trung Quốc. Hiện nay thuốc đã được cấp số đăng ký lưu hành tại 26 Quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về công dụng, cách dùng và liều dùng của thuốc Thiên sứ hộ tâm đan.


Công dụng của thuốc Thiên sứ hộ tâm đan
Thiên sứ hộ tâm đan được làm từ thảo dược với hai thành phần đóng góp công dụng chính là Đan sâm và Tam thất.  Đây là thuốc mà các công dụng của nó đã được nghiên cứu kỹ lưỡng ở tầm Quốc tế, đã được FDA Mỹ ( tổ chức khó tính hàng đầu thế giới) công nhận hiệu quả. Tại Việt Nam, Thiên sứ hộ tâm đan đã được phê duyệt các công dụng và chỉ định như sau:


+ Thiên sứ hộ tâm đan có tác dụng làm giãn động mạch vành tim, tăng lưu lượng  máu đến động mạch vành, cải thiện lưu lượng tim, có hiệu quả  giảm kết tập tiểu cầu, phòng chống huyết khối.

+ Thiên sứ hộ tâm đan có hiệu quả điều trị trong hội chứng như chứng thiếu máu cục bộ gây ra bởi chứng xơ cứng động mạch, hội chứng não ở tuổi già nhờ tăng lưu lượng máu lên não, cải thiện rối loạn tuần hoàn não, phòng ngừa và điều trị các bệnh về mạch máu

+ Thiên sứ hộ tâm đan có hiệu quả điều trị bệnh tăng mỡ máu, xơ cứng động mạch và chứng thiếu máu cục bộ tim nhờ cải thiện tuần hoàn vi mạch, ngăn cản quá trình peroxide hóa lipid, tăng cường hoạt động của SOD ( chất chống gốc tự do), giảm độ nhớt của máu toàn phần và huyết tương, giảm Cholesterol.

+ Thiên sứ hộ tâm đan làm giãn động mạch vành, giãn cơ trơn mạch máu, tránh nghẽn máu cục bộ cơ tim, giảm kết tập tiểu cầu, phòng chống huyết khối.

Thiên sứ hộ tâm đan được dùng để điều trị và phòng ngừa chứng đau thắt ngực, rối loạn nhịp tim, thừa Chlesterol

Cách dùng và liều dùng thuốc Thiên sứ hộ tâm đan

Bệnh nhân có thể sử dụng thuốc Thiên sứ hộ tâm đan bằng cách uống hoặc ngậm dưới lưỡi. Liều điều trị dùng 3 lần một ngày, mỗi lần 10 viên. Đối với liều dự phòng bệnh nhân dùng 2 lần một ngày, mỗi lần 10 viên.

Mỗi đợt điều trị tối thiểu kéo dài 4 tuần. Bệnh nhân có thể duy trì sử dụng lâu dài và liên tục Thiên sứ hộ tâm đan để cho hiệu quả điều trị bệnh và phòng ngừa các biến cố tim mạch được tối ưu.
 
Khuyến cáo sử dụng Thiên sứ hộ tâm đan của Hội lão khoa Trung Quốc

Dựa trên các bằng chứng lâm sàng và kinh nghiệm điều trị thực tế cho bệnh nhân, Hội đồng chuyên gia thuộc Hội Lão Khoa Trung Quốc đã ban hành văn bản khuyến cáo sử dụng Thiên sứ hộ tâm đan. Khuyến cáo này hiện được đăng tải công khai trên nhiều tạp chí uy tín của Quốc tế. Trong đó Hội Lão Khoa Trung Quốc đã đề cập đến các trường hợp phù hợp với điều trị bằng Thiên sứ hộ tâm đan như sau: + 
Thiên sứ hộ tâm đan( Compound Danshen dripping pills ( CDDP)) thích hợp sử dụng điều trị lâu dài như một thuốc kết hợp với phác đồ điều trị chuẩn cho trường hợp bệnh nhân đau thắt ngực bệnh mạch vành. Đặc biệt thích hợp cho trường hợp bệnh nhân không dung nạp với thuốc Nitrate, bệnh nhân không đáp ứng với điều trị bằng Aspirin hoặc Clopidogrel, bệnh nhân sau phẫu thuận PCI hoặc bệnh nhân mắc hội chứng đau thắt ngực thầm lặng ( Đau thắt ngực không có triệu chứng, Hội chứng X)

Liều dùng Thiên sứ hộ tâm đan trong trường hợp này: 10 viên một lần, 3 lần một ngày, dùng liên tục ít nhất 4 tuần

+ Thiên sứ hộ tâm đanthích hợp cho trường hợp đau thắt ngực bệnh mạch  vành cấp tính

Liều dùng Thiên sứ hộ tâm đan trong trường hợp này: ngậm dưới lưỡi 10 viên. Nếu vẫn còn đau ngực thì ngậm tiếp 10 viên nữa hoặc dùng Nitrate

+ Thiên sứ hộ tâm đanthích hợp sử dụng kết hợp điều trị với phác đồ điều trị chuẩn để cải thiện biến chứng mạch máu ở bệnh nhân tiểu đường

Liều dùng Thiên sứ hộ tâm đan trong trường hợp này: 10-20 viên mỗi lần, 3 lần mỗi ngày. Sử dụng liên tục trong vòng 24 tuần.

Trong đó chuyên gia Hội Lão Khoa Trung Quốc cũng khuyến cáo bệnh nhân nếu có vấn đề về dạ dày thì nên dùng Thiên sứ hộ tâm đan ngậm dưới lưỡi hoặc uống sau ăn 30 phút 
Để biết thêm thông tin, vui lòng đặt câu hỏi tại website Tasly.com.vn hoặc liên hệ số điện thoại 02437366832 để được hỗ trợCác tin liên quan khác