Danh mục
Hỗ trợ trực tuyến

024.37366832

Video
Thống kê truy cập

Hỏi đáp sản phẩm Dưỡng huyết thanh não

( 2014-04-25 )


1.    Tại sao dưỡng huyết thanh não lại có giá cao hơn so với các sản phẩm cùng loại?

- Để có một sản phẩm chất lượng và hiệu quả cao trong điều trị Tasly đã phải đầu tư chi phí lớn cho công nghệ sản xuất:

 • Đầu tư nuôi trồng nguồn dược liệu chất lượng cao theo đúng tiêu chuẩn GAP
 • Đầu tư công nghệ chiết xuất hiện đại nhằm chiết xuất chọn lọc các thành phần có hoạt tính trong dược liệu
 • Ngoài ra còn áp dụng đầy đủ các tiêu  chuẩn GMP, GCP, GLP, GSP  trong quy trình nghiên cứu và sản xuất thuốc tương tự như một thuốc tân dược hiện đại

- Với sự đầu tư  nghiêm túc từ nguồn nguyên liệu cho tới quá trình nghiên cứu và sản xuất thuốc, Tasly đã thành công trong việc bào chế một chế phẩm thuốc đông dược hiện đại Dưỡng huyết thanh não có hiệu quả vượt trội trên lâm sàng trong điều trị các bệnh lý đau đầu, mất ngủ mạn tính và thiểu năng tuần hoàn não. Lấy các ví dụ cụ thể minh chứng cho hiệu quả của sản phẩm.
 
2.    Dưỡng huyết thanh não có những ưu điểm gì so với các sản phẩm cùng loại?

Dưỡng huyết thanh não có 4 ưu thế lớn như sau:

-  Ưu thế về hiệu quả điều trị:

 • Hiệu quả vuột trội trong điều trị các bệnh lý đau đầu , mất ngủ mạn tính & thiểu năng tuần hoàn não
 • Đặc biệt có hiệu quả tốt với các chứng đau đầu mạn tính trên bệnh nhân cao huyết áp, phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt, bệnh nhân đau nửa đầu, bệnh nhân đau đầu do căng thẳng…(Lấy dẫn chứng)
 • Các triệu chứng như đau đầu, mất ngủ, chóng mặt nhanh chóng được cải thiện ngay trong tuần đầu tiên được sử dụng.

-  Ưu thế về công nghệ sản xuất

 • Đầu tư nuôi truồng nguồn dược liệu chất lượng cao theo đúng tiêu chuẩn GAP
 • Đầu tư công nghệ chiết xuất hiện đại nhằm chiết xuất chọn lọc các thành phần có hoạt tính trong dược liệu
 • Ngoài ra còn áp dụng đầy đủ các tiêu  chuẩn GMP, GCP, GLP, GSP  trong quy trình nghiên cứu và sản xuất thuốc tương tự như một thuốc tân dược hiện đại

-  Ưu thế về dạng bào chế: dạng cốm, dễ hấp thu, nhanh chóng phát huy hiệu quả trên lâm sàng
- Có các bằng chứng dược lý và lâm sàng tương đối rõ ràng để chứng minh cho tác dụng và cơ chế tác dụng của sản phẩm
 
3. Trong thành phần của dưỡng huyết thanh não có tế tân, vậy có độc tính gì trong quá trình sử dụng không?

 • Theo một số nghiên cứu, phần thân và lá của cây tế tân có chứa acid aristolochic là thành phần có thể gây suy thận và ung thư. Đó là lý do vì sao phần thân và lá tế tân được kiểm soát rất chặt chẽ trong bào chế thuốc y học cổ truyền. Tuy nhiên bộ phận rễ của tế tân hầu như không chứa acid aristolochic  và vẫn được phép dùng để bào chế thuốc YHCT, trong thông tư 40 của Bộ y tế, rễ tế tân vẫn nằm trong danh mục dược liệu thiết yếu
 • Trong thành phần của dưỡng huyết thanh não có chứa tế tân, tuy nhiên bộ phận dùng là rễ, hầu như không có thành phần acid aristolochic.
 • Hơn thế nữa, acid aristolochic khó hòa tan trong nước mà trong quá trình sản xuất Dưỡng Huyết Thanh Não thì dùng nước làm dung môi để chiết xuất thành phần hoạt tính từ dược liệu. Cho dù có lo ngại rằng còn một thành phần nào đó có tác dụng trợ giúp tăng khả năng hòa tan của acid aristolochic trong nước thì lượng acid aristolochic tồn tại cũng vô cùng nhỏ. Thực tế, Viện nghiên cứu của Tập đoàn Tasly đã kiểm định 20 lô Dưỡng Huyết Thanh Não, và đều không phát hiện thấy có thành phần acid aristolochic. Vì vậy có thể khẳng định sản phẩm Dưỡng Huyết Thanh Não không chứa thành phần acid aristolochic (có thể cung cấp giấy chứng nhận dưỡng huyết thanh não không chứa aristolochic).

 
4.    Ngoài tác dụng lên mạch máu não Dưỡng huyết thanh não có tác dụng lên mạch máu ở các bộ phận khác trong cơ thể như ở các chi, ở võng mạc không? Có thể dùng dưỡng huyết thanh não để điều trị các bệnh lý như viêm tắc tĩnh mạch chi, viêm tắc tĩnh mạch võng mạc không?

 • Hiện nay chưa có các nghiên cứu để chứng minh dưỡng huyết thanh não có tác dụng để điều trị các bệnh lý về mạch máu ở các cơ quan khác ngoài não bộ như viêm tắc tĩnh mạch chi hay viêm tắc tĩnh mạch võng mạc hay không. Trong tương lai Tasly sẽ có thêm các nghiên cứu để làm rõ hơn hiệu quả của dưỡng huyết thanh não trong những bệnh lý này.
 • Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại các bác sĩ hoàn toàn có thể dùng một sản phẩm khác của Tasly là Thiên sứ hộ tâm đan để điều trị những bệnh lý như viêm tắc tĩnh mạch chi, viêm tắc tĩnh mạch võng mạc vì trong các nghiên cứu cũng như trên thực tế lâm sàng đã chứng minh thiên sứ hộ tâm đan có hiệu quả tốt trong việc điều trị những bệnh lý này.

 
5.    Dưỡng huyết thanh não có thể sử dụng đồng thời với thiên sứ hộ tâm đan không?

Dưỡng huyết thanh não và thiên sứ hộ tâm đan hoàn toàn có thể sử dụng đồng thời với nhau.Trên thực tế đã có nhiều bệnh nhân sử dụng đồng thời cả dưỡng huyết thanh não và thiên sứ hộ tâm đang trong điều trị.
 
6.    Dưỡng huyết thanh não có những chống chỉ định nào?

Dưỡng huyết thanh não là sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên vì vậy khá an toàn trong điều trị. Chỉ có một số trường hợp đặc biệt như sau cần thận trọng trong quá trình dùng thuốc:

 • Bệnh nhân huyết áp thấp: Dưỡng huyết thanh não có tác dụng giãn mạch do vậy có thể gây hạ huyết áp nhẹ. Những bệnh nhân huyết áp thấp cần thận trọng và theo dõi chặt chẽ chỉ số huyết áp nếu sử dụng sản phẩm này.
 • Không dùng cho những bệnh nhân mẫn cảm với các thành phần của thuốc

 
 Các tin liên quan khác