Danh mục
Hỗ trợ trực tuyến

024.37366832

Video
Thống kê truy cập

Hội nghị "Giải pháp mới điều trị nhức đầu, mất ngủ trong hội chứng CCCI"

( 2014-08-04 )

Ngày 26/7/2014 Tasly Việt Nam đã phối hợp với các chuyên gia đầu ngành về thần kinh học tổ chức thành công hội thảo khoa học với chủ đề “Giải pháp mới điều điều trị nhức đầu, mất ngủ trong hội chứng CCCI”. Hội thảo đã thu hút được sự tham gia đông đảo của các bác sĩ, dược sĩ và các chuyên gia y tế đến từ nhiều tỉnh thành khu vực phía Bắc Việt Nam. Chủ tọa hội nghị là GS. TS. Lê Đức Hinh, Chủ tịch Hội thần kinh học Việt Nam. Ngoài ra tham gia trong ban chủ tọa còn có sự góp mặt của PGS. TS. Hoàng Minh Chung, giảng viên Khoa Y học cổ truyền, trường Đại học Y Hà Nội.

 

 

GS. TS. Lê Đức Hinh, Chủ tịch Hội thần kinh học Việt Nam trình bày báo cáo tại hội nghị

 
                                                                                            

 

PGS. TS. Hoàng Minh Chung, giảng viên Đại học Y Hà Nội trình bày báo cáo tại hội nghị

 
Nhức đầu, mất ngủ trong hội chứng CCCI.
Nhức đầu, mất ngủ là hai trong số những chứng bệnh phổ biến nhất trong cộng đồng và có xu hướng gia tăng mạnh mẽ trong xã hội hiện đại. Có nhiều nguyên nhân gây ra nhức đầu, mất ngủ, một trong những nguyên nhân hay gặp nhất đó là giảm tưới máu não mạn tính, thuật ngữ chuyên môn gọi là hội chứng CCCI (chronic cerebral circulation insufficiency). Bàn luận về vấn đề này, tại hội nghị, GS.TS. Lê Đức Hinh đã trình bày báo cáo “Nhức đầu, mất ngủ và rối loạn tuần hoàn não”. Báo cáo đã đi sâu vào các nguyên nhân gây ra nhức đầu, mất ngủ trong hội chứng CCCI đồng thời đưa ra các hướng dẫn về cách tiếp cận bệnh nhân trên lâm sàng cũng như cập nhật các liệu pháp điều trị mới nhất đối với bệnh lý này.
Thông qua báo cáo của GS.TS. Lê Đức Hinh cũng như các ý kiến thảo luận tại hội thảo, có thể thấy rằng, nhức đầu, mất ngủ tuy không đe dọa trực tiếp tới tính mạng con người nhưng chúng lại gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng cuộc sống, vì vây việc làm thế nào để điều trị hiệu quả nhức đầu, mất ngủ cũng là một vấn đề quan trọng được nhiều chuyên gia y tế cũng như người dân quan tâm.
 
Dưỡng huyết thanh não – Giải pháp mới điều trị nhức đầu, mất ngủ trong hội chứng CCCI
Có nhiều liệu pháp điều trị nhức đầu, mất ngủ trong hội chứng CCCI đang được áp dụng hiện nay, tuy nhiên trong báo cáo của mình, GS.TS. Lê Đức Hinh đặc biệt nhấn mạnh tới việc kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền trong việc điều trị bệnh lý này. Tại hội thảo, một chế phẩm đông dược hiện đại mới trong điều trị nhức đầu, mất ngủ do giảm tưới máu não mạn tính đã được giới thiệu và thảo luận sôi nổi, đó là chế phẩm Dưỡng huyết thanh não do Công ty Dược phẩm Tasly sản xuất.
 
Báo cáo của PGS.TS. Hoàng Minh Chung “Cơ sở lý luận xây dựng công thức bài thuốc dưỡng huyết thanh não” và báo cáo của công ty dược phẩm Tasly về “Vai trò của Dưỡng huyết thanh não trong điều trị nhức đầu, mất ngủ do rối loạn tuần hoàn não” đã cho thấy dưỡng huyết thanh não được thiết kế hết sức chặt chẽ về mặt công thức, được sản xuất bằng công nghệ hiện đại mang tính ưu việt cao và quan trọng nhất đã được chứng minh có hiệu quả hết sức tích cực trên lâm sàng. Do vậy Dưỡng huyết thanh não được các chuyên gia y tế khuyến cáo như một giải pháp mới hiệu quả trong việc điều trị nhức đầu, mất ngủ trong hội chứng CCCI.Các tin liên quan khác